Người tiêu dùng mạnh tay chi tiền triệu cho Phật thủ Bonsai

CHIA SẺ:

Tết Ất Mùi đang đến rất gần – chỉ còn khoảng 2 tuần nữa. Năm nay, thị trường cây cảnh xuất hiện rất nhiều loại cây mới: độc và lạ, trong đó không thể không nhắc tới phật thủ bonsai – một trong những loại cây được cho là đem lại may mắn, lộc tài.

Một cây phật thủ bonsai có thường có giá từ 2 – 4 triệu đồng và được mua để bày trong phòng khách đón Tết hoặc làm quà biếu/tặng.

Phật thủ là loại quả quen thuộc trên bàn thờ của người Việt mỗi dịp ngày rằm, ngày lễ, Tết. Theo quan niệm dân gian, hình dáng mỗi quả phật thủ là do tự nhiên, bàn tay con người không thể nào tác động được. Một quả phật thủ đẹp phải có nhiều tầng, nhiều “ngón tay” dài, vươn rộng sẽ mang lại may mắn, tài lộc nên nhiều người không tiếc công săn tìm.

Cay Phat thu An Khang 1

Phật thủ An Khang Một cây phật thủ nhỏ như thế này được rao bán với giá 2,5 – 4 triệu đồng/cây.

Hàng loạt cây phật thủ đang chuẩn bị chờ "xuất lò"

Hàng loạt cây phật thủ đang chuẩn bị chờ “xuất lò”

Hình dạng của quả rất độc đáo, trông giống như bàn tay phật, phần trước mở, phân tách ra, nhìn giống ngón tay thuôn dài. Vì vậy được gọi là phật thủ (bàn tay phật).

Cay Phat thu An Thinh 3

Những trái phật thủ với hình dáng đẹp mắt mang trong mình ý nghĩa tâm linh sâu sắc dùng để bày mâm ngũ quả trong ngày Tết cổ truyền.

Cây phật thủ ra quả quanh năm, nhưng chỉ được quan tâm và đắt khách khi Tết đến.

qua phat thu vang

Càng già phật thủ càng ngả dần sang màu vàng – tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý.

cay phat thu canh1

Kích thước cây khá nhỏ nên người trồng phải dùng dây vải buộc cố định quả, tránh hư hỏng.

Chị Nga – một người kinh doanh phật thủ cho biết, một quả phật thủ đẹp thường có “ngón” dài, mang đầy đủ các yếu tố “Thịnh – Suy – Bĩ – Thái”. Số ngón vòng ngoài phải là số lẻ, để khi đếm ngón tay cuối cùng rơi vào chữ Thịnh. Có như vậy, cả năm mới được may mắn, sung túc.

Việc bảo quản và di chuyển phật thủ được chủ vườn chăm sóc, chuẩn bị kỹ lưỡng.

Việc bảo quản và di chuyển phật thủ được chủ vườn chăm sóc, chuẩn bị kỹ lưỡng. Toàn bộ thân cây được bọc bằng báo hoặc giấy mềm

Toàn bộ thân cây được bọc bằng báo hoặc giấy mềm để tránh dập nát và hư "ngón tay" trên quả.

Những quả phật thủ được bọc giấy mềm để tránh dập nát và hư “ngón tay” trên quả. … và có giá bán hơn 1 triệu đồng/quả.

“Phật thủ bon sai có hình dáng khá mới mẻ và bắt mắt. Quả tươi đến vài tháng nên mình quyết định chọn mua một cây về chơi tết” anh Toàn – một người chơi cho biết.

1422525866-cay-phat-thu--21-

Bình luận