Tạo dáng bonsai cho cây Phật thủ

CHIA SẺ:

Phật thủ là loại cây thảo mộc, lá xanh thẫm như màu nước biển tượng trưng cho thủy, hoa trắng thuộc kim, quả vàng thuộc thổ. Có thể nói loại cây này hội tụ ngũ hành, ngũ hành đều vượng. Nên phật thủ ngoài dùng để thờ tại gia đình còn là một món quà tặng sang trọng và đầy ý nghĩa. Khi đem biếu/tặng, ta thường chọn các loại cây đã được tạo dáng. Mỗi cây đó đã được tạo dáng và đều mang 1 biểu tượng riêng:

Biểu tượng của phúc lộc

Cây phật thủ tạo dáng bonsai là biểu tượng cho may mắn, sức khỏe, trường thọ, bình an trong cuộc sống. Trong kinh doanh, cây phật thủ với nhiều trái chín vàng ươm thể hiện mong muốn phát đạt, tiền tài. Đặc biệt với cây phật thủ được tạo dáng bonsai có đủ 5 trái là đã hội tụ đủ 5 chữ: bắt đầu từ “Thịnh – Suy – Vi – Thái” … và chốt ở chữ “Thịnh”

bonsai phat thu

Biểu tượng của Phật

Theo phong thủy, cây phật thủ được xem là tinh hoa của Ngũ hành, trị được quỷ quái, nên mỗi dịp năm mới cây phật thủ được đặt trong nhà ngoài để tạo khung cảnh trang trí còn có ý nghĩa xua đuổi tà xấu, đón tài lộc về nhà.

Lễ tạ lòng thành Tổ tiên

Quả phật thủ còn có tên gọi khác “Phúc thọ cam”, vỏ ngoài màu vàng ươm với hình dáng như những ngón tay búp măng của Phật, cong cong yểu điệu, hội tụ lại 1 điểm giữa. Tất cả toát lên 1 sự đầm ấm, đủ đầy. Quả thường được bày trang trọng trên mâm ngũ quả vào ngày Tết, được đặt ở chính giữa với ý nghĩa hội tụ tất cả các điều may mắn lại. Sự sắp đặt vừa là biểu trưng cho lòng thành lễ tạ Tổ tiên đã phù hộ chở che cho cả gia đình trong suốt 1 năm cũ và mong muốn được an lành, vạn sự như ý trong năm sắp tới.

Bình luận