Lùng mua loạt bonsai siêu độc lạ chơi Tết

CHIA SẺ:

Thị trường cây cảnh Tết Bính Thân năm nay có nhiều khởi sắc mới lạ với hàng loạt loại cây bonsai độc đáo. Có thể kể tới như cây phật thủ bonsai, bonsai táo cảnh, bonsai đào thất thốn, bonsai thạch lựu…

Bonsai táo cảnh

bonsai tao canh

Sẵn sàng chi từ vài triệu đến cả chục triệu đồng để sở hữu những cây cảnh bonsai đẹp, độc lạ chơi Tết là điều không khó với những gia đình giàu có, khá giả. Táo cảnh với đủ cả hoa, lá và quả là một trong những loại gây sự chú ý khi được bán vào dịp Tết. Giá mỗi chậu cảnh dạng này dao động từ 3 – 5 triệu đồng.

Bonsai đào thất thốn

bonsai dao that thon

Vào mỗi dịp Tết, những chậu bonsai đào thất thốn chớm nụ được trả giá 10 triệu, thậm chí đến 50 triệu đồng/cây nhưng các nhà vườn vẫn không có để bán. Sở dĩ loại hoa này đắt đỏ vì chúng rất cầu kỳ công chăm sóc và là thú chơi độc đáo.

Bonsai thạch lựu

bonsai thach luu

Trong phong thủy, cây thạch lựu trồng ở trước nhà được cho rằng sẽ mang điều may mắn và tốt lành đến cho gia chủ. Mỗi chậu bonsai lựu có giá từ vài triệu đến cả chục triệu đồng vì thế rất đắt khách.

Sung bonsai

sung bonsai

Người Việt rất thích trồng cây sung và bày sung trong ngày Tết. Theo quan niệm dân gian, sung là loại cây cảnh mang ý nghĩa sự sung mãn, tròn đầy. Do đó, những chậu sung bonsai rất được chuộng mua.

Linh chi bonsai

Linh chi bonsai là thú chơi mới nổi trong vài năm gần đây. Trung bình mỗi chậu có giá từ 500.000 đồng đến cả chục triệu đồng tùy độ phức tạp khi cắt ghép, số lượng cành, thế cây.

nam linh chi bonsai

Với nhiều người, việc chọn nấm linh chi bonsai vì hợp mạng, hợp phong thủy. Nấm có mệnh mộc, sắc đỏ nên đặt trong nhà vào năm mới sẽ mang đến cho chủ nhân sự may mắn, trường tồn.

Bon sai khế

khe bonsai

Cây khế không chỉ đơn giản trồng lấy quả như trước đây, trong giới cây cảnh người ta dùng để tạo ra những cây có dáng đẹp, những chậu bonsai nghệ thuật. Chúng còn được quan niệm là loại cây mang sung túc, điềm may. Khế cũng được trồng nhiều vì cách nói lái ( nói ngược) thú vị của người dân Nam bộ, khi “khế già” tức là có ” khá về”.

Phật thủ bonsai

gio phat thu bonsai

Phật thủ bonsai vào những ngày giáp tết luôn thứ cây cảnh được khách hàng rất ưa chuộng và tìm mua rất nhiều. Không chỉ đẹp mà chúng còn có mùi thơm dễ chịu. Giá phật thủ bonsai thường dao động từ 1.5 tới 7 triệu đồng/cây. Chúng tượng trưng cho sự may mắn, an lành, tâm thanh tịnh của gia chủ.

Bonsai quất

bonsai quat

Theo âm hán của từ “quất” gần giống âm của từ “cát”, cây quất thường được chọn để trang trí trong nhà vào ngày Tết. Những cây lá xanh tốt, quả vàng đều, sai quả tượng trưng cho một năm ăn nên làm ra, dồi dào sức sống. Do đó, mỗi khi Tết đến xuân về, nhà nhà đều bài trí cây quất với hy vọng mang lại niềm vui và may mắn cả năm cho gia đình.

Theo Xaluan.com.