[Video] Sinh ra từ làng – Tỷ phú Phật thủ Bonsai

CHIA SẺ:

Sinh năm 1984, từ bỏ công việc kỹ sư công nghệ thông tin cùng chuỗi nhà hàng kinh doanh đang trên đà phát triển, chàng trai trẻ Tạ Tùy Duy đã trải nghiệm và thành công trên con đường xây dựng thương hiệu mạnh cho quê hương mình.

Những ngày giáp Tết Bính Thân, tới thăm trang trại phật thủ Tâm An với vườn cây phật thủ bonsai đẹp mắt của anh Tạ Tùy Duy, xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội, chúng tôi không khỏi bất ngờ bởi những câu chuyện mà chủ nhân của nơi này chia sẻ.

ta tuy duy can than cham soc tung cay phat thu bonsai

Anh Tạ Tùy Duy cùng những người bạn luôn tỉ mỉ cẩn thận chăm sóc từng chi tiết nhỏ trên cây, từ cành, lá, hoa, quả…

Với ý tưởng xây dựng một thương hiệu riêng biệt cho xã Đắc Sở, Tạ Tùy Duy đã tìm tòi, sáng tạo và đưa ra thị trường những cây phật thủ bonsai vô cùng độc, lạ. Một cây phật thủ bonsai có giá bán trung bình từ 2 – 4 triệu đồng, có cây đạt mức giá 15 triệu và mang lại thu nhập mỗi năm hơn 1 tỉ đồng.

Cùng chương trình Sinh ra từ làng – VTV6 tìm hiểu xem anh Duy những người bạn đã làm như thế nào để tạo ra giống cây bonsai mới này nhé:

Quả phật thủ với biểu tượng bàn tay Phật nay không chỉ được bày trên bàn thờ lễ tổ tiên trong dịp lễ, Tết mà những cây phật thủ bonsai từ trang trại của anh Duy và những người bạn đang dần trở thành một loại cây cảnh chơi Tết độc đáo, một món quà tâm linh ý nghĩa.

Bình luận