Độc nhất vô nhị phật thủ bonsai dáng “bàn tay chắp” chơi tết Ất Mùi

CHIA SẺ:

Là nơi đầu tiên trồng phật thủ bonsai trên đất Đắc Sở, năm nay trang trại phật thủ Tâm An của anh Nguyễn Bá Chính – đã cho ra nhiều sản phẩm phật thủ bonsai “độc”, lạ cung cấp cho thị trường cây cảnh dịp Tết Ất Mùi. Trong số đó, phải kể đến một cây phật thủ cảnh bonsai cho trái có hình “bàn tay chắp” rất thu hút sự chú ý của người đến xem cây.

phat thu ban tay chap

Nếu để ý kỹ thì trái phật thủ thông thường có nhiều tua, nhìn giống như những ngón tay chụp xòe tỏa ra các phía. Nhưng với hình dáng lạ, bắt mắt do tự nhiên ban tặng, cây phật thủ này lại có một trái phật thủ khác thường. Nhìn từ xa, trông trái phật thủ ấy đúng như hình hai bàn tay gồm nhiều ngón chắp lại với nhau mang nhiều ý nghĩa tâm linh.

Phat thu Tam An

Hình dáng cây phật thủ bonsai giá hơn chục triệu.

Cây phật thủ bonsai đặc biệt này được ông chủ vườn đánh giá là độc nhất vô nhị ở Việt Nam với giá bán 15 triệu đồng, đồng thời được tặng kèm hai chú dê do chính ông chủ vườn phật thủ cảnh đặt riêng cho khách.

combo phat thu

Cây phật thủ độc nhất vô nhị ở Việt Nam với giá bán 15 triệu đồng, đồng thời được tặng kèm hai chú dê vàng số lượng có hạn.

hai chu de vang

Hai chú dê vàng được anh Chính đặt làm riêng trong bộ mười con để tặng kèm những cây phật thủ bonsai đẹp trong vườn. 

 Cận cảnh trái phật thủ bonsai dáng “độc”

can canh cay phat thu doc

cay phat thu doc 1

cay phat thu doc 2

Rất nhiều khách hiếu kỳ trước hình dáng của trái phật thủ lạ.

Rất nhiều khách hiếu kỳ trước hình dáng của trái phật thủ lạ.

Theo thuyết phong thủy, chậu cây phật thủ đặt ở góc nhà có tác dụng đón khách quý, lưu giữ điềm may mắn ở lại mãi với gia chủ. Có phật thủ trong những ngày tết là cầu cho năm mới thịnh vượng. Hơn thế, cây phật thủ tạo dáng bonsai đẹp mang tên An Thịnh này còn cho ra số quả lẻ là 5 quả, hội tụ các yếu tố “Thịnh, Suy, Vi, Thái” và chốt ở chữ  “Thịnh”.

a chinh
Anh Nguyễn Bá Chính, chủ nhân cây phật thủ giá trị chục triệu này cho hay: “May mắn có được quả phật thủ có hình dáng độc, lạ này nên mặc dù đã có nhiều khách tới xem và trả giá khá cao nhưng tôi vẫn chưa muốn bán”. 

Đầu tư phát triển cây phật thủ bonsai với dáng nhỏ gọn, giá cả vừa phải đang hứa hẹn là một hướng đi mới cho người dân đất phật thủ Đắc Sở.

Theo Bùi Hồng Liên (Dân Việt)

Bình luận